HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Thứ ba - 24/05/2022 21:53
HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Pu Nhi là một trong những xã khó khăn của huyện Điện Biên Đông- một trong những huyện nghèo nhất của cả nước. Đời sống kinh tế của bà con còn thấp. Nhiều hộ gia đình với sáu, bảy nhân khẩu thậm chí nhiều hơn ở trong căn nhà nhỏ, tạm bợ. Trường PTDTBT THCS Pu Nhi có tổng số hơn bốn trăm học sinh thì hơn ba trăm em thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Trong đó, có những điểm bản cách xa trường nên việc đi lại để tham gia học tập của học sinh gặp nhiều trở ngại. Hiện, trường có khu bán trú cho các em ở các bản xa ở lại sinh hoạt và học tập. Có tiếp xúc nhiều mới thấy thương cho nhiều hoàn cảnh đặc biệt. Có những em mồ côi cha, mẹ; cũng có những em bố đi cải tạo, mẹ thì bỏ đi lấy chồng, các em sống nương tựa người thân. Nhiều em trong số đó hoàn cảnh thiếu thốn tới mức chỉ có hai bộ quần áo thay đổi, đôi dép rách tới không thể rách hơn. Hiểu được những khó khăn trên, Ban giám hiệu nhà trường đã dành cho các em những ưu tiên đặc biệt, Thầy cô giáo, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm luôn quan tâm giúp đỡ. Tuy nhiên, cũng không thể khắc phục được hết những khó khăn vật chất còn tồn đọng.
Vào thời điểm cuối tháng Năm, với những cơn mưa nặng hạt, con đường tới xã Pu Nhi dường như khó khăn hơn. Dẫu vậy, với trái tim biết sẻ chia, vượt hơn 6000 km, từ Thành phố Hồ Chí Minh, bà Huỳnh Lê Ry Na cùng chuyến hàng từ thiện của mình đã đến với học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi cũng như bà con nhân dân tại một số điểm bản đặc biệt khó khăn của xã.
Sáng thứ 2, ngày 23/5/2022, bà Huỳnh Lê Ry Na đã trao tặng một trăm suất quà bao gồm những nhu yếu phẩm thiết thực cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường PTDTBT THCS Pu Nhi.
Hoạt động trao quà cho các em học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi.
Tại buổi trao quà, thầy Hoàng Quốc Huy- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường có chia sẻ: “Nhiều điểm bản trên địa bàn xã Pu Nhi có điều kiện vật chất rất khó khăn, các em học sinh ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm. Khó khăn cộng thêm nhiều gia đình cha mẹ có trình độ dân trí thấp, ít quan tâm đến việc học của con cái  khiến một số em học sinh phải nghỉ học ở nhà giúp cha mẹ. Vì vậy, tình trạng học sinh nghỉ học vẫn diễn ra ở một số lớp. Tôi mong muốn sẽ có những nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ để các em có bữa cơm no đủ hơn, có chiếc áo ấm hơn khi lạnh giá, khuyến khích các gia đình tạo điều kiện cho con đi học. Để khi các em lớn lên có thể đóng góp giúp sức giúp địa phương phát triển.
Hình ảnh các em học sinh được nhận quà
Trong hoạt động thiện nguyện này, bà Huỳnh Lê Ry Na đã trao tổng 600 suất quà tới tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường và bà con các điểm bản trên địa bàn xã.
Sự quan tâm của bà Huỳnh Lê Ry Na đã phần nào tạo thêm điều kiện cho các em học sinh có được tâm thế vui mừng phấn khởi, có động lực tới trường.  Những món được trao tặng vô cùng thiết thực cho các em cũng như bà con nhân dân xã Pu Nhi trong những ngày tháng giáp hạt. Mong rằng tới đây sẽ có thêm nhiều cá nhân, tập thể có những quan tâm giúp đỡ để cho các em có điều kiện học tập tốt hơn.
Thầy cô giáo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với bà Huỳnh Lê Ry Na

Tác giả bài viết: Hoàng Hà Dũng