TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TẬP LUYỆN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 40  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ sáu - 18/11/2022 21:24

Hướng tới kỉ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã thực hiện công văn số 615/KH-PGDĐT, ngày  29 tháng 7 năm 2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về viêc ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Bên cạnh việc phát động phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, nhà trường cũng đã phát động phong trào tập luyện văn nghệ để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Ngay từ giữa tháng 10, khi Ban giám hiệu ban hành kế hoạch thi văn nghệ giữa các lớp, các giáo viên chủ nhiệm đã cùng với các em học sinh lựa chọn các thể loại văn nghệ như hát, múa với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi về nhà giáo...  những tiết mục thể hiện bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã mà nhất là văn hóa dân tộc Thái và dân tộc Mông.
          Sau khi các giờ học trên lớp, các thầy cô giáo chủ nhiệm chỉ đạo các em học lớp mình tập luyện. Một bầu không khí sôi động trong toàn trường từ các lớp học, sân khấu, nhà ăn, dưới bóng mát các gốc cây ... các em học sinh tích tập luyện. Ở sân khấu, lớp 8C2 do cô giáo Nguyễn Thị Bắc đang hướng dẫn các em học sinh nữ tập luyện tiết điệu múa quạt với các động tác rất đẹp. Trong nhà ăn, học sinh lớp 7B1, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Thu Thảo, học sinh đang tập tiết mục múa khèn của người H’Mông.
Cô Nguyễn Thị Bắc hướng dẫn học sinh tập múa.
Cô Nguyễn Thị Thu Thảo hướng dẫn học sinh tập múa khèn
         Đối với các thầy cô giáo, kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp có nghĩa đặc biệt nên ngoài giờ học, các cô giáo cũng cùng nhau tập luyện điệu nhảy duyên dáng, hiện đại để biểu diễn trong đêm giao lưu văn nghệ. Ngoài ra, các thầy cô còn tập luyện tiết mục tốp ca nam nữ, có múa phụ họa của các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường.
Các em học sinh luyện múa phụ họa cho bài hát của thầy cô
        Vào các tiết sinh hoạt giữa giờ, các em học sinh toàn trường sắp xếp thành các khối để tập bài đồng diễn theo nhạc bài hát Việt Nam ơi. Đồng thời các em học sinh cũng tích cực tập điệu múa xòe - một điệu múa tiêu biểu của dân tộc Thái đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Các em học sinh tích cực tập múa xòe.
       Với sự hăng say, nhiệt tình tập luyện của cả thầy và trò, tin tưởng rằng các hoạt  kỉ niệm 40 năm năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), của 5 đơn vị trường trên địa bàn xã Pu Nhi sẽ thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Trần Thị Giang