"ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM" TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Thứ ba - 13/09/2022 20:18
"ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM" TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Thế là một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí Trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022- 2023, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích, Liên đội trường PTDTBT THCS kết hợp với Đoàn thanh niên, Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm - Vui Tết trung thu”cho các em học sinh. Đây là dịp để các em học sinh được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ trông trăng.

Đêm hội trăng rằm trường PTDTBT THCS Pu Nhi
         Đến tham dự đêm vui có cô giáo Thái Hoa Lê - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 400 em học sinh cũng có mặt đầy đủ. Bên cạnh đó, sự có mặt của bác Lầu A Của - Phó chủ tịch UBND xã Pu Nhi đã thể hiện được sự quan tâm của lãnh đạo xã đến các cháu thiếu nhi.
         Mở đầu chương trình, bác Lầu A Của đã kể cho các em học sinh nghe về sự tích Chú Cuội cung trăng, về ý nghĩa của ngày Tết trung thu để các em hiểu hơn về ngày này.
        Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của nhà trường biểu diễn. Các tiết mục đặc sắc từ ca hát đến các điệu nhảy, múa hiện đại, múa dân tộc do chính các em học sinh ở các khối lớp 6-9 tập luyện và biểu diễn đã đem đến cho đêm Hội một không khí vui tươi, sôi động. Một yếu tố góp phần làm nên sự thành công của các tiết mục văn nghệ chính là tinh thần cổ vũ nhiệt tình của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường.
Các tiết mục văn nghệ được khán giả chào đón
        Một hoạt động được các em học sinh tham gia sôi nổi là phần trả lời các câu hỏi của chương trình “Hái hoa dân chủ”. Mỗi một câu trả lời đúng, các em học sinh sẽ được "chị Hằng" trao cho phần thưởng tuy nhỏ nhưng thật sự ý nghĩa.
Trò chơi “Hái hoa dân chủ”
         Một trò chơi được hưởng ứng trong đêm hội chính là trò chơi “Thổi bột tìm Ngọc”. Trò chơi thể hiện sự sáng tạo của Ban tổ chức và sự thông minh, kiên trì của người chơi.Trong tiếng reo hò cổ vũ của toàn trường, các đội chơi đã thi đấu hết mình và đã tìm ra đội thắng với việc tìm được 18 viên ngọc.
Trò chơi sôi nổi được cổ vũ nhiệt tình
        Tiếp đến là một hoạt động được các em đón chờ, đó là phần "phá cỗ". Với bánh dẻo, bánh nướng - những hương vị không thể thiếu trong ngày Tết trung thu.
         Màn rước đèn sôi nổi, đầy màu sắc vang trong tiếng hát "Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan...". Cuối cùng, dưới ánh lửa bập bùng, thầy cô cùng các em học sinh và lãnh đạo xã, nhân dân trong bản cùng múa nhau nối vòng tay lớn "Điệu xòe, điệu xòe có tự bao giờ..."

Nối vòng tay lớn
         Đêm trung thu đi qua, nhưng niềm vui của nó vẫn còn mãi. Hy vọng rằng các em học sinh sẽ luôn cố gắng tham gia học tập chăm chỉ, rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với sự quan tâm, yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội dành cho mình.

Tác giả bài viết: Lầu Thị Dùa