TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI VỚI CÔNG TÁC TẠO CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP HỌC

TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI VỚI CÔNG TÁC TẠO CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP HỌC
TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI
VỚI CÔNG TÁC TẠO CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP HỌC

Năm học 2021 - 2022, thực hiện quyết định điều động luân chuyển Hiệu trưởng, thầy Hoàng Quốc Huy được điều động bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi, ngay từ những ngày đầu tiếp nhận nhiệm vụ, thầy rất quan tâm đến tu sửa cơ sở vật chất và tạo cảnh quan trường lớp học.
          Tháng 7/2021, nhà trường đã xây dựng hệ thống với 10 phòng vệ sinh cho học sinh bán trú, tháng 3 năm 2022, làm thêm mới khu nhà ăn học sinh với hơn 100m2, đáp ứng nhu cầu ăn ở cả các em học sinh bán trú, để những ngày mưa gió, các em ăn uống, sinh hoạt không bị ướt.
          Đối với cảnh quan trường lớp học, nhất là việc trồng và chăm sóc các bồn hoa Ban giám hiệu nhà trường đã bố trí lại các bồn, trồng lại các loại hoa đảm bảo đẹp hơn và luôn có hoa sen kẽ nhau.
          Bên trong cổng trường, ở hai bên, nhà trường đã cho đánh các cây tùng để bổ sung vào các bồn cây và trên khu bán trú, thay vào đó là trồng cây hoa khổng tú cầu theo hàng đều tăm tắp, khu vực này đã giao cho các em học sinh lớp 7B1 bảo quản, chăm sóc.
          Bên ngoài tường rào nhà trường, được xây bồn lại cẩn thận, bố trí theo 2 cấp, trồng các hàng cây ra hoa được lâu và nhiều lần. Ngoài ra để tạo cảnh quan bắt mắt ngay từ cổng trường, nhà trường đã trồng hoa cánh bướm và giao toàn bộ khu vực này cho các học sinh lớp 7B2 bảo quản và chăm sóc. Hằng ngày, dưới sự đôn đốc của các thầy cô giáo ngay từ sáng sớm, các em học sinh lớp 7B2 đã lấy xô chậu tưới nước cho hoa, các em còn thường xuyên bón phân, nhổ cỏ, chăm sóc khu vực phân công của lớp rất có trách nhiệm.
          Những ngày này, hoa cánh bướm nở rất đẹp, nhiều màu sắc sặc sỡ. Các cô giáo và rất nhiều các em học sinh, nhất là học sinh lớp 9 đã tranh thủ ra cổng trường chụp ảnh trước vườn hoa, để lưu giữ những bức hình đẹp về mái trường. Vườn hoa ngoài cổng trường rất đẹp, mọi người ai đi qua cũng phải trầm trồ khen ngợi.
          Với khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đang hướng tới xây dựng một trong những ngôi trường có cảnh quan đẹp của ngành giáo dục huyện Điện Biên Đông.
Ảnh 05Ảnh 04Ảnh 03
Một số hình ảnh cảnh quan nhà trường

Tác giả bài viết: Trần Thị Giang