HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024 TẠI CHI BỘ 8

Thứ ba - 23/01/2024 08:36
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ  NĂM 2024 TẠI CHI BỘ 8

Được sự nhất trí của Đảng uỷ xã Pu Nhi, theo kế hoạch của Ban Chi uỷ, ngày 19/01/2004 Chi bộ 8 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2024.
Là một Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Pu Nhi, trong nhiều năm trở lại đây, Chi bộ 8 luôn là một trong những Chi bộ vững mạnh, có nhiều thành tích, được các cấp công nhận.
Mở đầu chương trình Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã thông qua Báo cáo đánh giá kết quả, tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Bản báo cáo đã nêu rõ về đặc điểm tình hình chung của chi bộ với 24 đảng viên, trong đó đảng viên nữ là 14, đảng viên là người dân tộc là 5 đ/c với 100% trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Mặc dù bên cạnh mặt thuận lợi cũng còn nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo tập trung của Chi bộ,  chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể, tập trung các giải pháp thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục học sinh. Chất lượng học sinh nhà trường đã được nâng lên rõ rệt, đạt được các chỉ tiêu đề ra, có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch được giao. Nhà trường xếp thứ 3/15 đơn vị trường trong huyện về chất lượng thi vào THPT năm học 2022-2023. Năm học 2023-2024, trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, với 6/9 em, đạt 66,7%, đứng thứ 3/15 các trường trong toàn huyện. Kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt 4/6 em. Bên cạnh đó, trong Hội thao cấp huyện, đoàn vận động viên của nhà trường đạt nhiều giải cao, xếp hạng  nhất toàn huyện. Tại Hội thao cấp tỉnh, nhiều môn thế mạnh của đoàn vận động viên nhà trường tiếp tục đạt các thứ hạng cao. Đây là một kết quả đáng khích lệ đối với Chi bộ, cũng như đối với nhà trường. Tiếp theo, bản báo cáo cũng nêu rõ những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của Chi bộ 8 năm 2024. Trong đó, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm cũng như các giải pháp thực hiện. Với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ xã Pu Nhi cũng như sự chỉ đạo sát sao của Ban Chi uỷ và ý thức trách nhiệm cao của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ, hy vọng những nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024 sẽ được thực hiện thắng lợi. Với những kết quả đã đạt được, đại diện Ban Chi uỷ, đồng chí Hoàng Quốc Huy - Bí thư Chi bộ đã khen thưởng các đồng chí Đảng viên đạt nhiều thành tích cao trong năm 2023.
Một công tác quan trọng trong các hoạt động của Chi bộ là công tác kiểm tra, giám sát. Thay mặt ban lãnh đạo của Chi bộ, đồng chí Thái Hoa Lê - phó Bí thư đã thông qua Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong công tác kiểm tra, với 24/24 Đảng viên thực hiện tốt Điều lệ Đảng, không có hiện tượng vi phạm quy định những điều Đảng viên không được làm. Trong công tác chuyện môn, 100% đảng viên thực hiện tốt công tác chuyên môn, không có trường hợp vi phạm phải xử lý. Bên cạnh đó công tác giám sát cũng được thực hiện thường xuyên, liên tục. Thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm 2023, các kế hoạch thực hiện cũng được đưa ra rõ ràng về chỉ tiêu và cụ thể về các giải pháp thực hiện qua các chương trình kiểm tra, giám sát của Chi bộ năm 2024.
Nội dung tiếp theo của Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Thư ký Chi bộ thông qua Nghị quyết của Ban Chi uỷ nhiệm kì 2022-2025 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm 2024. Nghị quyết nêu rõ những chỉ tiêu về các mặt hoạt động của nhà trường năm học 2023-2024 và học kì I của năm học 2024-2025 cũng như những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện. Sau phần đóng góp ý kiến về từng chỉ tiêu, bằng hình thức biểu quyết, Hội nghị đã nhất trí cao với các chỉ tiêu đề ra với tỷ lệ 100%.
Như vậy, có thể nói, Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2024 đã được tổ chức với tinh thần tập trung, dân chủ, nghiêm túc và thành công tốt đẹp, đạt được những mục tiêu đã đề ra.
Một số hình ảnh được ghi nhận trong Hội nghị tổng kết công tác Đảng.

Tác giả bài viết: Lò Minh Phương