HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM CHI BỘ VÀ ĐẢNG VIÊN NĂM 2023

Thứ bảy - 23/12/2023 14:46
HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM CHI BỘ VÀ ĐẢNG VIÊN NĂM 2023

Thực hiện công văn số 52-CV/ĐU, ngày 06/12/2023 của Đảng uỷ xã Pu Nhi về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2023; tập thể Ban chi uỷ, Chi bộ 8 đã tiến hành xếp loại Chi uỷ viên, đảng viên, Chi bộ năm 2023.
Đến dự Hội nghị kiểm điểm có đ/c Hoàng Quốc Huy - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi, đ/c Thái Hoa Lê-Phó Bí thư Chi bộ-Phó Hiệu trưởng, đ/c Lê Thị Anh Tú-Chi uỷ viên-Phó Hiệu trưởng, đ/c Trần Văn Phúc-Chi uỷ viên -Chủ tịch Công đoàn, đ/c Vũ Trường Đại-Chi uỷ viên-giáo viên cùng toàn thể các đ/c đảng viên-giáo viên, nhân viên trong chi bộ.
Đến thời điểm hiện tại, Chi bộ 8 gồm 24 đảng viên, trong đó có 5 đ/c trong Chi uỷ và 19 đ/c đảng viên. Có thể nói, năm 2023 là một năm có nhiều dấu mốc quan trọng đối với Chi bộ.
Thay mặt Ban Chi uỷ, đ/c Hoàng Quốc Huy-Bí thư đã thông qua Báo cáo kiểm điểm tập thể của Chi ủy, Chi bộ năm 2023.
Ảnh 1: Đ/c Hoàng Quốc Huy-Bí thư Chi bộ thông qua báo cáo kiểm điểm tập thể của Chi ủy, Chi bộ năm 2023.
Sau đó, các đ/c đảng viên trong Chi bộ đã có ý kiến đóng góp vào báo cáo kiểm điểm tập thể. Và với tinh thần đồng thuận cao, Chi bộ hoàn toàn nhất trí với các ý kiến được đưa ra cũng như những nội dung đã được đ/c Bí thư thông qua trong bản báo cáo.
Tiếp theo, Đ/c Hoàng Quốc Huy-Bí thư CB đã trình bày biểu mẫu 03, phiếu phân tích chất lượng và đánh giá, xếp loại Tổ chức đảng. Tập thể góp ý kiến và biểu quyết biểu mẫu 03-Phiếu phân tích chất lượng và đánh giá, xếp loại Tổ chức đảng. Đồng thời, đ/c Bí thư chi bộ cũng trình bày, phân tích, thống nhất các mức thang điểm của biểu mẫu số 04 về đánh giá chất lượng tổ chức đảng. Trình bày, phân tích biểu mẫu số 04 về đánh giá, xếp loại tập thể lãnh đạo.
Tập thể góp ý kiến và biểu quyết biểu mẫu 04 theo các mức thang điểm đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng. Kết quả: 5/5 chi ủy viên đánh giá Chi bộ mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 100%. 19/19 đ/c đảng viên đánh giá Chi bộ mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 100%.
        Trong nội dung kiểm điểm cá nhân, các đ/c Chi uỷ viên và các đ/c đảng viên lần lượt trình bày bản kiểm điểm cá nhân; biểu mẫu 05-Phiếu phân tích chất lượng và đánh giá, xếp loại đảng viên; nhận diện 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biễn”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; nhận xét của chi bộ nơi cư trú; kết quả xếp loại công chức, viên chức và tự nhận mức xếp loại đảng viên năm 2023.
 Tập thể đánh giá, đóng góp ý kiến theo mẫu 05 phiếu phân tích chất lượng và đánh giá, biểu quyết xếp loại Chi uỷ viên, Đảng viên trong chi bộ bằng hình thức bỏ phiếu kín.
Ảnh 2,3,4: Đánh giá, xếp loại tập thể, Chi uỷ viên, đảng viên trong Chi bộ bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Sau đó, ban kiểm phiếu gồm các đ/c Đinh Vương Cường-Trưởng Ban, đ/c Đoàn Anh Tuấn-Thành viên và đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền-Thư ký đã làm việc nghiêm túc và thông qua kết quả kiểm phiếu, cụ thể: 05 đ/c đạt mức HTXSNV, 19 đ/c đạt mức HTTNV.
Ảnh 5: Các đ/c trong Ban kiểm kiểm tra lại phiếu tổng hợp kết quả trước khi thông báo trước Hội nghị.

Như vậy, Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Chi bộ 8 năm 2023 đã được diễn ra nghiêm túc, hiệu quả. Và với những thành tích cao đã đạt được trong năm, Chi bộ thống nhất danh sách đề nghị cấp trên khen thưởng tập thể Chi bộ và 05 cá nhân trong Chi uỷ, Chi bộ. Đây sẽ là sự ghi nhận và động viên kịp thời những nỗ lực tuyệt vời của tập thể và mỗi đ/c đảng viên trong Chi bộ.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thiện