QUẢN LÝ CƠ SỞ VẬT CHẤT TRONG THỜI GIAN NGHỈ HÈ VÀ CHUẨN BỊ SGK CHO NĂM HỌC MỚI

Thứ hai - 19/07/2021 17:52
IMG 20210719 180129
QUẢN LÝ CƠ SỞ VẬT CHẤT TRONG THỜI GIAN NGHỈ HÈ VÀ CHUẨN BỊ SGK CHO NĂM HỌC MỚI
       Thực hiện văn bản số 1139 SGDĐT- KHTC ngày 21 tháng 5 năm 2021 của SGDĐT về việc quản lý cơ sở vật chất trong thời gian nghỉ hè và chuẩn bị cơ sở vật chất, sách giáo khoa cho năm học 2021- 2022. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GDĐT huyện Điện Biên Đông, trường PTDTBT THCS PuNhi đã thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau:
       Trước hết BGH nhà trường chỉ đạo CBCNV làm tốt công tác quản lí cơ sở vật chất, thiết bị trường học trước và trong thời gian nghỉ hè. Theo đó nhà trường đã tổ chức phân công cho các giáo viên trực phòng bán trú; giáo viên chủ nhiệm các lớp; đội ngũ nhân viên văn phòng, nhân viên thiết bị thư viện, nhà ăn học sinh kết hợp với đồng chí Quàng Văn Bình là bảo vệ nhà trường tổ chức kiểm kê lại toàn bộ cơ sở vật chất hiện có bằng các biên bản bàn giao của đại diện các bộ phận phụ trách. Sau đó các phòng học đã được đồng chí bảo vệ khóa lại chắc chắn. Những đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học, ăn ở của học sinh đã được nhà trường cất bảo quản cẩn thận vào kho - nơi sạch sẽ cao ráo thoáng mát tránh vào mùa hè mưa nhiều độ ẩm cao làm hỏng trang thiết bị. Hệ thống các phòng ở của học sinh đã được học sinh quét dọn lau chùi , khử khuẩn . Chăn màn được các em gấp gọn gàng , đồ đạc được sắp xếp ngăn nắp gọn gàng trước khi các em về nghỉ hè .
IMG 20210719 180227
IMG 20210719 180241
Một số hình ảnh phòng bán trú học sịnh
      Bên cạnh đó công tác phòng chống cháy nổ chập điện cũng được chú ý . Đồng chí bảo vệ đã kiểm tra lại hệ thống cầu dao, công tắc, dây diện  và đặc biệt chú ý ngắt điện mỗi khi có mưa to sấm sét. Những cây to tán rộng được tỉa bớt cành tránh việc quật vào đứt dây điện… Phòng tin học và hệ thống máy chiếu  giao cho đồng chí bảo vệ khởi động định kì máy móc để bảo trì thiết bị.
      Công tác cải tạo sửa chữa cơ sở vật chất cũng được chú trọng . Cụ thể là tập thể giáo viên nam đã trực tiếp đổ bê tông làm lại sân khuôn viên trước nhà ăn bán trú của học sinh trước mùa mưa đến để đầu năm học mới các em học sinh có sân mới sạch sẽ rộng rãi hơn.

IMG 20210719 180715
IMG 20210719 180129
Một số hình ảnh sửa sân nhà ăn
     Không những thế  nhà trường còn phân công cho nhân viên luân phiên lao động quét dọn vệ sinh sân trường, chăm sóc cây xanh để đảm bảo giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp.
IMG 20210719 180011
IMG 20210719 175955
Một số hình ảnh khuôn viên trường
     Tiếp theo là công tác chuẩn bị thiết bị dạy học, sách giáo khoa theo yêu cầu đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông cũng được BGH chú ý . Cụ thể từ đầu tháng 5 giáo viên chủ nhiệm đã rà soát cho phụ huynh học sinh đăng kí mua số sách giáo khoa, vở viết cho con em mình thông qua PGD. Phụ huynh cam kết đảm bảo 100% con em mình có đủ sách vở học tập khi bước vào năm học mới. Số sách giáo khoa cũ học sinh đang dùng của năm học 2020- 2021 thì BGH  khuyến khích kêu gọi các em quyên tặng xung vào thư viện của nhà trường .
     Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản hướng dẫn như tổ chức kì thi hết học kì 2 và xét tốt nghiệp THCS sớm hơn kế hoạch. Tăng cường tuyên truyền cho học sinh về các biện pháp phòng chống dịch. Học sinh tổng vệ sinh trường lớp và được nghỉ học về nhà sau khi thi xong.  Cán bộ CNVC của nhà trường cùng nhau đoàn kết nâng cao ý thức chống dịch. Không có giáo viên nào nghỉ hè ra khỏi địa bàn tỉnh, cũng  chưa có trường hợp nào dương tính với virut SART- CoV-2. Nhà trường đã rà soát lập danh sách các trường hợp là F2, F3 cách li tại nhà để báo cáo Phòng Giáo dục kịp thời.
Với những việc làm thiết thực trong công tác bảo quản cơ sở vật chất thiết bị dạy học cũng như những biện pháp quyết liệt trong phòng chống dịch Covid-19, trường PTDTBT THCSPuNhi đang nỗ lực bảo vệ an toàn cho giáo viên và học sinh trong mùa dịch để thầy cô và các em có một sức khỏe tốt để yên tâm dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Lê Thị Anh Tú