TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TỔ CHỨC KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I, NĂM HỌC 2021 - 2022

Thứ hai - 20/12/2021 21:32
TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI
TỔ CHỨC KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I, NĂM HỌC 2021 - 2022

Trong các ngày 15, 16, 17 tháng 12 năm 2021, thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường và Kế hoạch số 836/HD-PGDĐT, ngày 24 tháng 8 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo khí và kiểm định chât lượng giáo dục năm học 2021 - 2022, Trường PDTBT THCS Pu Nhi đã tiến hành tổ chức cho học sinh kiểm tra cuối kì I.
          Năm học 2021 - 2022 là năm học có rất nhiều điểm đặc biệt, là năm học thầy và trò nhà trường dạy và học trong điều kiện dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng. Trong điều kiện đó, lần đầu tiên các em học sinh ngoại trú phải vào ở nội trú, các thầy cô giáo cũng thực hiện trực ở trường để đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục. Cũng là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 6 với nhiều môn học được tích hợp với nhau.
         Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông, Ban giám hiệu nhà trường đã bố trí tăng tiết dạy các môn học để có thời gian dành cho các tiết ôn tập cho học sinh vào cuối kì, cuối năm. Ngoài ra, nhà trường còn bố trí các tiết học phụ đạo cho các môn Ngữ văn và Toán nhằm bổ trợ kiến thức cho học sinh, nhất là các học sinh có nhận thức chậm hơn so với các bạn.
         Từ giữa tháng 11, các thầy cô giáo đã tiến hành ôn tập các kiến thức cơ bản cho học sinh. Các em học sinh cũng ý thức được nhiệm vụ học tập nên cũng đã tích cực ôn tập để chuẩn bị cho kiểm tra cuối kì. Tất cả các buổi tối trong tuần, các em học sinh đều lên lớp ôn bài. Thời gian chuẩn bị kiểm tra, các em miệt mài ôn tập hơn.
Ảnh 1 HS ôn bài
Học sinh ôn bài trên lớp chuẩn bị cho kì kiểm tra cuối kì
         Trong kì kiểm tra này, nhà trường bố trí 14 phòng kiểm tra, xếp theo số báo danh, đánh sơ đồ và thực hiện các nghiệp vụ kiểm tra đúng các quy định. Các em học sinh làm bài trật tự, nghiêm túc.
Ảnh 2 Chuẩn bị CSVC
Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho kì kiểm tra
Ảnh 3 HS làm bài kiểm tra
Học sinh làm bài kiểm tra
         Với sự tận tình của các thầy cô, sự cố gắng học tập của các em học sinh, hy vọng rằng các em sẽ có kết quả cao trong đợt kiểm tra này. Để vượt lên những khó khăn do đại dịch COVID - 19 gây ra, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 đã đặt ra.

Tác giả bài viết: Trần Văn Phúc