Trường PTDTBT THCS Pu Nhi ổn định sĩ số học sinh sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ năm - 17/02/2022 20:43

Ngày 07/02/2022, giáo viên và học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi kết thúc kì nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 và trở lại các hoạt động giảng dạy và học tập bình thường. Năm nào cũng vậy, thời điểm sau Tết cổ truyền của dân tộc Mông và nhất là Tết cổ truyền, với thời gian nghỉ dài học sinh sẽ có tâm lí chểnh mảng những ngày đầu đi học trở lại.
          Xác định được tâm lí học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường đã có kế hoạch tổ chức khai xuân cho học sinh toàn trường vào sáng thứ Hai, ngày 7 tháng 2 năm 2022. Học sinh được trải nghiệm gói bánh chưng và chế biến các món ăn để trong ngày Tết, các em rất phấn khởi tham gia cùng các thầy cô giáo và nhân viên chuẩn bị bữa ăn cho mình.
          Mặt khác, nhà trường cũng tổ chức cho học sinh các trò chơi dân gian của các dân tộc như, ném còn, ném pao, đẩy gậy, kéo co để các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút các em đến trường học tập sau Tết, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
          Để sát sao trong việc nắm sĩ số học sinh đi học chuyên cần sau Tết nguyên đán, Ban Giám hiệu tổ chức họp các giáo viên chủ nhiệm vào sáng thứ Hai hàng tuần để báo cáo sĩ số, nắm bắt lí do học sinh nghỉ học và có biện pháp phù hợp để vận động học sinh đến trường, đến lớp.
          Nhà trường cũng kết hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, hội của xã Pu Nhi, nhất là đội ngũ các Bí thư chi bộ, trưởng bản để vận động những học sinh ra lớp, nhất là những học sinh có nguy cơ bỏ học.
          Các giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng quan tâm đến học sinh hơn sau kì nghỉ Tết nguyên đán, các thầy cô rất quan tâm đến các em học sinh, đặc biệt là những em học sinh ở bán trú, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn để các em yên tâm đến trường.
          Với rất nhiều biện pháp đồng bộ như vậy, học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi đến trường học tập đông đủ sau kì nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Một mùa xuân mới lại về, các em học sinh với tinh thần phấn chấn sẽ tích cực phấn đấu để đạt những thành tích cao học tập và rèn luyện.
Untitled1
Untitled2