VỆ SINH TRƯỜNG LỚP

Thứ hai - 22/03/2021 18:12
VỆ SINH TRƯỜNG LỚP

Học sinh khi không có ý thức về giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, thì những việc làm như xả rác bừa bãi, đi vệ sinh không đúng nơi quy định, phá hoại cảnh quan thiên nhiên… là điều dễ xảy ra.  Dần sẽ hình thành tính cách thiếu trách nhiệm trong mỗi học sinh. Nhận thức được tầm quan trong của việc giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống và học tập, giúp các em hình thành những đức tính tốt đẹp như biết ơn, biết tôn trọng, sẻ chia, đoàn kết…trường  PTDTBT THCS Pu Nhi đã tổ chức nhiều hoạt động lao động để các em tham gia xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp - thân thiện.

IMG 20210318 072739

IMG 20210318 072721

Ảnh: HS tham gia don dẹp vệ sinh khuôn viên trường
          Sau kì nghỉ tết nguyên đán, học sinh mỗi lớp sẽ phải quét dọn và lau chùi lớp học, bảng, bàn ghế; làm sạch hành lang, cầu thang, cửa ra vào, cửa sổ... Khu nội trú, khuôn viên  xanh của trường. Hàng ngày đi học, giáo viên chủ nhiệm sẽ làm phân bổ rõ ràng và công bằng cho các học sinh trong lớp làm nhiệm vụ trực nhật là lau bảng, giặt giẻ lau, nhặt rác, tưới bồn cây, đóng cửa sổ… Trong tuần các lớp và lớp trực tuần sẽ cùng nhau tổng vệ sinh toàn trường: quét sân trường, quét dọn khu nhà xe, dọn rác sau các dãy nhà, nhặt cỏ bồn cây, thu gom rác ở các thùng chứa và xử lí rác thải, tưới và chăm sóc cây xanh,…
Nhà trường phát động học sinh trang trí lớp học, tạo không gian xanh, vui tươi, thân thiện để các em có không gian học tập hứng thú nhất, phát động học sinh trồng và chăm sóc bồn cây, bồn hoa của lớp mình.

IMG 20210318 072735

IMG 20210318 072749
Ảnh: HS vệ sinh lớp học
        Dọn vệ sinh trường lớp đã khuyến khích học sinh chú ý đến môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, giúp các em hình thành ý thức tôn trọng và giữ gìn vệ sinh môi trường. Không chỉ vậy, điều này còn giúp học sinh nhận thức rằng vấn đề cộng đồng cũng là vấn đề cá nhân. Dọn dẹp trường học không chỉ là công việc của nhà trường, mà còn là mối quan tâm,  là trách nhiệm của mọi học sinh. Ngoài ra, việc cùng nhau dọn dẹp sẽ thúc đẩy tinh thần đồng đội giữa các học sinh, khiến các em hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau làm việc nhanh và hiệu quả. Điều này còn xây dựng tư duy quan tâm đến người khác và đồng cảm nhiều hơn. Dọn vệ sinh trường học mang nhiều ý nghĩa giáo dục, giúp trẻ trở thành công dân gương mẫu khi lớn lên và sẽ trở thành những công dân luôn tìm kiếm sự tốt đẹp và hạnh phúc của môi trường sống xung quanh mình.
IMG 20210318 072755

Ảnh: HS tham gia chăm sóc cây xanh tại khuôn viên trường.

Tác giả bài viết: Quàng Thị Thu