TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

Chủ nhật - 25/10/2020 20:22

TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÁP LUẬT

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-NT ngày 16 tháng 10 năm 2020 của Ban quản lý Nội trú về việc Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020. Tối ngày 19/10/2020 ban quản lý nội trú tổ chức kế hoạch tuyên truyền tháng 10. Đến dự với buổi tuyên truyền có đồng chí Sủng A Mua trưởng công an xã Pu Nhi, cô giáo Lê Thị Anh Tú phó hiệu trưởng phụ trách Bán trú trường PTDTBT THCS Pu Nhi, các thầy cô ca trực tối thứ hai và hơn 400 học sinh bán trú nhà trường cũng có mặt.
          Trong nội dung tuyên truyền của đồng chí trưởng công an xã có ba nội dung cơ bản là: Luật an toàn giao thông, luật hôn nhân và gia đình và một số vấn đề liên quan đến an ninh trật tự tại địa phương.
Vấn đề vi phạm luật giao thông của học sinh trong nhà trường diễn ra tương đối phổ biến tập trung vào các lỗi như chưa đủ tuổi để lái xe máy trên 50 phân khối, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định... Qua buổi tuyên truyền giúp các em tự nâng cao ý thức cũng như sẽ là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân tham gia giao thông đúng cách, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
          Vấn đề tiếp theo được tuyên truyền là nâng cao nhận thức cho học sinh về một số phong tục tập quán cổ hủ, lạc hậu thậm trí là vi phạm pháp luật cần phải bài trừ như vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Nhận thức tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là hành vi vi phạm pháp luật, gây ra những hậu quả nặng nề về nhiều mặt đối với bản thân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, dân tộc học sinh đã tích lũy được kiến thức và kĩ năng tự bảo vệ mình trước vấn nạn này và có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực truyền thông nhằm ngăn chặn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết với bạn bè và người thân.
         Bên cạnh đó đồng chí Sủng A Mua cũng kết hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của học sinh về vấn đề bảo vệ tài sản cá nhân, tài sản của nhà trường tránh tình trạng mất cắp đồ đạc, điện thoại, tiền ... những trường hợp nào sẽ bị truy tố trước pháp luật.
       Cũng tại buổi tuyên truyền này công an xã cũng nhắc nhở về vấn đề chơi game online. Đây là vấn đề mà rất nhiều học sinh mắc phải, nhiều em quá tập trung vào các trò chơi điện tử trực tuyến mà quyên hết việc học hành làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập của các em. Bên cạnh đó việc thức đêm để chơi điện tử còn có hại đến sức khỏe của các em, làm các em luôn cảm thấy mệt mỏi, lên lớp hay ngủ gật, thiếu tập trung lâu dần sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể. Từ trò chơi điện tử dẫn dến cả việc tự tập gây gổ đánh nhau ngoài đời thật lầm mất trật tự an ninh tại địa phương.

IMG20201019194412IMG20201019194433

IMG20201019194303
           Qua buổi tuyên truyền, chú trưởng công an xã cũng đã giúp các em nhận thức được một số vấn đề mà mình làm có thể vi phạm pháp luật từ đó biết để tranh xa, cùng nhau xây dựng môi trường học tập lành mạnh để tất cả các học sinh trong trường đều có thể phát triển toàn diện về cả tri thức và sức khỏe.

Tác giả bài viết: Vũ Minh Tuyền