TRƯỜNG  PTDTBT THCS PU NHI XÂY DỰNG CẢNH QUAN BÁN TRÚ NĂM HỌC 2022 – 2023

Thứ năm - 06/10/2022 20:40
TRƯỜNG  PTDTBT THCS PU NHI XÂY DỰNG CẢNH QUAN BÁN TRÚ NĂM HỌC 2022 – 2023
TRƯỜNG  PTDTBT THCS PU NHI XÂY DỰNG CẢNH QUAN BÁN TRÚ NĂM HỌC 2022 – 2023

Năm học 2022 – 2023, trường PTDTBT THCS Pu Nhi có 493 học sinh trong đó có hơn 400 học sinh ở bán trú. Do số lượng học sinh bán trú đông, các năm học trước các em học sinh ở trong các phòng bán trú tương đối trật trội có những phòng ở với hơn 30 học sinh, vào thời tiết oi bức mùa hè các em rất nóng nực.
        Thấu hiểu những khó khăn của các em học sinh bán trú, thầy Hoàng Quốc Huy, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã huy động nhiều nguồn xã hội hóa giáo dục, được sự ủng hộ của lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân xã Pu Nhi, nhà trường đã họp phụ huynh học sinh và được sự đồng thuận rất lớn. Năm học 2022 – 2023, nhà trường đã xây dựng thêm được 1 nhà bán trú với diện tích 60m2 đã góp phần giảm tải số lượng học sinh ở các phòng ở. Để xây dựng phòng bán trú, nhà trường đã huy động ngày công tham gia của các giáo viên nam hàn khung, lập mái.
         Khu vực bán trú hai dãy phòng trước kia không có kè mỗi khi mưa to thường sạt lở đất xuống các dãy phòng dưới, gây nguy hiểm với học sinh và các em đi lại gây bẩn khu vực sân và phòng, mất vệ sinh và mĩ quan trường học. Do đó năm học này, nhà trường đã đầu tư xây dựng kè bán trú, sửa lại đường lên xuống các khu nội trú để các em đi lại dễ dàng và sạch sẽ hơn.
        Song song với việc xây kè, nhà trường bố trí xây dựng các bồn trồng hoa cây cảnh tạo không gian xanh, đẹp cho khu vực bán trú. Đến thời điểm hiện tại hệ thống hoa cây cảnh đã được trồng đẹp đẽ tạo cảnh quan khu vực nôi trú đẹp hơn.
        Chỗ phơi quần áo của học sinh mọi năm làm bằng dây và có ít, các em học sinh, nhất là học sinh nữ thường phơi quần áo lên hàng rào lưới sắt B40, vừa mất mĩ quan trường học vừa khi các em lấy quần áo nếu không cẩn thận hoặc những khi gặp mưa các em thu quần áo vội hay bị vướng vào lưới thép gây rách quần áo. Vì vậy, ban lao động nhà trường đã chỉ đạo các thầy giáo nam hàn hệ thống dây phơi quần áo bằng các tuýt sắt tròn cạnh các phòng hoặc sau các phòng ở thành hệ thống dàn phơi quần áo giúp các em thuận tiện hơn trong sinh hoạt.
        Với những hoạt động xây dựng và cải tạo cảnh quan khu vực bán trú, các em học sinh và phụ huynh yên tâm khi con em ăn ở bán trú tại nhà trường, để các em phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt và đạt kết quả cao trong năm học 2022 – 2023.
Một số hình ảnh công tác xây dựng cảnh quan bán trú.

Tác giả bài viết: Vũ Trường Đại