ỔN ĐỊNH NỀN NẾP BÁN TRÚ SAU TUẦN HỌC ĐẦU TIÊN

Thứ ba - 21/09/2021 17:26
ỔN ĐỊNH NỀN NẾP BÁN TRÚ SAU TUẦN HỌC ĐẦU TIÊN

Năm học 2021 - 2022, Trường PTDTBT THCS Pu Nhi có 486 học sinh, trong đó, học sinh bán trú là hơn 400 em. Các em đa số ở các bản cách xa trường, đường sá đi lại khó khăn, có những bản cách trường hơn 20km như bản Pu Cai.
          Sau thời gian dài nghỉ hè cùng gia đình, các em đã quen với nếp sinh hoạt ở nhà, nhiều em chưa quen với ở bán trú, nhất là các học sinh khối 6, các em chưa quen với môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới.
          Vì vậy, Ban quản trú nhà trường đã phân các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 6, là những người sát sao nhất đối với các em phụ trách các phòng có học sinh lớp chủ nhiệm. Các thầy cô đã hướng dẫn các em các kĩ năng sống khi ở bán trú từ việc gấp chăn màn, phơi quần áo, vệ sinh cá nhân, ứng xử với các bạn cùng phòng.
          Đối với toàn bộ học sinh bán trú, ban quản trú đã thành lập đội tự quản của học sinh, là các học sinh tích cực có trách nhiệm để đôn đốc các học sinh khác thực hiện tốt các nội quy bán trú. Buổi tối, các em đội tự quản cùng các thầy cô giáo ca trực quản lí các lớp học, điểm danh học sinh học bán trú trên lớp, điểm danh, nhắc nhở các bạn học sinh đi ngủ buổi trưa, buổi tối.
          Qua tuần học đầu tiên, học sinh bán trú cũng đã dần ổn định các nề nếp bán trú, các em đã thực hiện tốt thời gian biểu bán trú, thực hiện giờ giấc tương đối nghiêm túc. Hàng ngày 5 giờ 30 phút sáng, các em dậy tập thể dục, vệ sinh các nhân rồi ăn sáng. Sau khi ăn sang xong các phòng vệ sinh phòng ở, gấp gọn gàng chăn màn, thực hiện dọn vệ sinh khu vực phòng được phân công, vệ sinh nhà ăn, nhà vệ sinh được phụ trách sạch sẽ.
          Trong thời gian này, nhà trường cũng đẩy mạnh tuyên truyền các em học sinh nói chung và học sinh bán trú nói riêng nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid 19, phòng chống các loại bệnh khi giao mùa, đảm bảo sức khỏe cho các em phục vụ tốt cho việc học tập.
          Tuần học đầu tiên mà công tác bán trú đã bước đầu đi vào nề nếp như vậy, hy vọng rằng với sự nhiệt tình, tận tâm cả các thầy cô giáo, sự cố gắng của các em học sinh, công bán trú sẽ được thực hiện tốt, góp phần tạo tâm thế yên tâm tin tưởng cho các bậc phụ huynh gửi gắm con em học tập dưới mái Trường PTDTBT THCS Pu Nhi, các em học sinh yên tâm phấn đấu học tâp tốt, tu dưỡng đạo đức để có được thành tích cao trong năm học 2021 - 2022.
Ảnh 4Ảnh 3Ảnh 2Ảnh 1
Một số hình ảnh học sinh bán trú.

Tác giả bài viết: Trần Thị Giang