MỘT  BUỔI  LAO  ĐỘNG  Ở  TRƯỜNG  PTDTBT  THCS  PU NHI

Chủ nhật - 25/04/2021 15:50
MỘT  BUỔI  LAO  ĐỘNG  Ở  TRƯỜNG  PTDTBT  THCS  PU NHI
       Lao động không chỉ là thời gian để rèn luyện sức khỏe, để tăng tính chăm chỉ của bản thân mà còn là thời gian để tập thể học sinh gần nhau hơn, tăng tình đoàn kết giữa học sinh với nhau.
      Chiều ngày 12 - 4 - 2021, thầy trò Trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tiến hành buổi lao động tổng vệ sinh, tu sửa trường lớp, khuân viên cây xanh để tạo ra cảnh quan trường lớp xanh, sạch đẹp hơn. Tất cả thầy và trò đều rất hồ hởi, phấn khởi tích cực lao động.
Cụ thể, giáo viên cùng học sinh tu sửa trường lớp ( đổ lại nền khu trước nhà ăn nhà ăn, sửa lại một số bàn ghế của học sinh bị hỏng), đào hố chứa rác, làm cỏ, xới đất bồn hoa, quét gom lá cây phía sau phòng học, tưới và chăm sóc cây…
y3

Suốt buổi lao động, các em học sinh của trường rất tích cực và phấn khởi. Các thầy cô đã truyền đến cho các em tinh thần tự giác, yêu lao động, ý thức bảo vệ tài sản. Đặc biệt đây cũng là một trong những hoạt động để các em nâng cao kĩ năng sống.
      Sau buổi lao động, dường như ngôi trường được thay một bộ mặt mới hơn. Nền sân trở được thay áo mới trở nên phẳng mịn hơn, quang cảnh sân trường sạch đẹp thoáng đãng, xinh xắn. Sân trường không còn những mảnh rác, giấy vụn hay lá cây rụng, những bồn hoa sạch cỏ, được tưới nước và vun xới.
Mỗi tháng, Ban giám hiệu  Trường PTDTBT THCS Pu Nhi, đặc biệt là cô Lê Thị Anh Tú - Phó Hiệu trưởng đều lên kế hoạch rất chi tiết và khoa học để các khối lớp lao động, tổng vệ sinh trường lớp, làm cho ngôi trường khang trang và sạch đẹp hơn.
y5
y4

Đối với học sinh, thì ngoài nhiệm vụ rất quan trọng là học tập thì các em nên có nhiều các buổi hoạt động trải nghiệm để hoàn thiện bản thân.
Bên cạnh đó, những hoạt động trên nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, vai trò và trách nhiệm về vệ sinh trường, lớp cho học sinh trong trường.
Qua đó góp phần hạn chế các hành vi gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Các em được nâng cao ý thức lao động tự phục vụ, tự lập, không ỷ lại, có trách nhiệm với bản thân, tập thể; tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa giáo viên - học sinh, học sinh - học sinh trong toàn trường.

Tác giả bài viết: Lò Văn Phương