VÌ MỘT NGÔI TRƯỜNG XANH

Thứ năm - 24/03/2022 18:50
VÌ MỘT NGÔI TRƯỜNG XANH
           Môi trường mà hàng ngày chúng ta đang sống chính là ngôi nhà, làng bản và mái trường. Trong đó mái trường là nơi chúng ta cùng nhau học tập, vui chơi. Để việc học tập đạt kết quả cao, chúng ta phải xây dựng một môi trường học tập trong lành, để mái trường của chúng ta đúng là ngôi nhà thứ hai, ngôi nhà chung của tất cả chúng ta.
           Vậy chúng ta cần phải làm những gì để có được một mái trường xanh, sạch, đẹp. Trước hết, để giữ được màu xanh cho ngôi trường, chúng ta phải cùng nhau trồng và chăm sóc cây xanh trong trường
          Chính vì vậy, hôm nay các em học sinh lớp 8C2 trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tiến hành chăm sóc bồn hoa cây cảnh theo khu vực lớp mình được phân công. Các công việc như nhặt rác, nhổ cỏ, trồng bổ sung hoa…...được các em tham gia nhiệt tình, nêu cao ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh, có kĩ năng ươm, trồng và chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng phát triển của cây. Biết yêu quý, trân trọng thành quả đã xây dựng được, có thái độ thân thiện với môi trường, khẳng định sự hiểu biết và tình yêu thiên nhiên đất nước của các em.
Học sinh lớp 8C2 chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, dọn vệ sinh trường học

Chỉ sau một thời gian, các em đã khiến cho quang cảnh khuôn viên nhà trường trở nên rực rỡ hơn, xanh tươi hơn nhờ những bàn tay khéo léo của các em học sinh lớp 6A4. Đây chính là thành quả của các em khi được tự tay làm đẹp cho ngôi trường mến yêu của mình. Một ngôi trường xanh, sạch, đẹp đã giúp các em học sinh cảm thấy hứng thú hơn trong học tập,để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Tác giả bài viết: Lường Thị Tiên