CÔNG TÁC XÂY DỰNG CƠ  SỞ VẬT CHẤT TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI SAU KÌ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN.

Thứ ba - 21/02/2023 20:00
       Sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán, thầy và trò trường PTDTBT THCS Pu Nhi tiếp tục quay trở lại với hoạt động thường nhật. Bên cạnh hoạt động dạy và học thì công tác xây dựng cảnh quan, xây dựng và tu sửa cơ sở vật chất luôn được nhà trường đặc biệt coi trọng.
       Trước đó, vào những ngày cuối tháng 12 năm 2022, trong thời gian tổ chức Lễ hội văn hoá dân tộc Mông, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã hân hạnh được đón tiếp đoàn công tác bao gồm các cô giáo Ban giám hiệu, các thầy cô giáo giảng dạy và các em học sinh trường VinSchool The Harmony. Bên cạnh hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, hoạt động chuyên môn thì như cam kết trước đó, cô giáo Trần Mai Phương - Hiệu trưởng đã thay mặt trường VinSchool The Harmony trao tặng phần quà giá trị cao để hỗ trợ trường sở tại xây dựng thêm 02 phòng nội trú, tạo thêm không gian sinh hoạt cho các em học sinh nhà trường. Như cô Mai Phương chia sẻ thì kinh phí hỗ trợ cho trường PTDTBT THCS Pu Nhi xây dựng thêm cơ sở vật chất được thu được từ các hoạt động như vẽ và bán đấu giá tranh, tổ chức đêm nhạc hội do chính các em học sinh trường VinSchool The Harmony thực hiện. Điều này càng khiến cho thầy và trò nhà trường thêm trân quý sự hỗ trợ từ phía trường bạn.
        Ngay khi quay trở lại hoạt động sau nghỉ Tết, thầy giáo Hoàng Quốc Huy đã triển khai và trực tiếp chỉ đạo việc xây dựng thêm các phòng nội trú, xây hệ thống kè khu vực phòng nội trú nam từ phòng 15-17. Việc vận chuyển nguyên vật liệu đến khu vực tập kết đã được các em học sinh thực hiện rất khẩn trương với tâm thế rất vui vẻ vì sắp có thêm phòng ở mới. Với sự hỗ trợ về nhân lực từ các thầy giáo và nhân viên nam của nhà trường, hệ thống kè đã được hoàn thiện. Tiếp theo đó là việc của các bác thợ xây dựng các phòng nội trú.
Các đ/c giáo viên và nhân viên nam xây dựng bờ kè.
      Có thể nói với sự hỗ trợ về kinh phí từ đơn vị trường bạn, sự chỉ đạo sát sao của thầy cô giáo Ban giám hiệu, sự đóng góp về mặt nhân lực từ phía các giáo viên và nhân viên nam của nhà trường cùng tinh thần lao động tự giác tích cực của các em học sinh, khung sườn của dãy phòng nội trú mới đã dần được tạo dựng. Bên cạnh bờ kè vững trãi, chẳng bao lâu nữa những căn phòng mới sẽ được hoàn thiện, góp phần giải toả khó khăn về cơ sở vật chất của nhà trường. Các em sẽ có không gian rộng và thoáng hơn, thoải mái hơn và chắc chắn cũng là điều kiện thuận lợi để học sinh học tập và có kết quả tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Bờ kè đã được hoàn thiện
Công đoạn xây dựng các phòng nội trú tiếp tục được thực hiện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Sâm