FACEBOOK NÊN SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

Thứ tư - 21/04/2021 21:33
FACEBOOK NÊN SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, công nghệ cũng được nâng cao hơn. Cùng với điều kiện kinh tế ngày càng được cải thiện, các bậc cha mẹ không ngần ngại gì khi sắm cho con em mình một chiếc điện thoại thông minh. Học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi, cũng có khá nhiều em học có trong tay chiếc điện thoại như vậy, bên cạnh phục vụ việc tra cứu hỗ trợ học tập, các em còn sử sụng nó để tiếp cận các trò chơi điện tử, các trang mạng xã hội nổi tiếng như zalo , tik tok …nhưng phổ biến nhất có lẽ vẫn là facebook .
1618906843134
      Như mọi người đều biết , facebook là một trang mạng xã hội cho ta thỏa sức sáng tạo , bày tỏ ý kiến , chia sẻ bao tâm sự trong cuộc sống . Không chỉ thế nó còn là nơi để chúng ta giao lưu học hỏi , kết giao bạn bè , xóa tan khoảng cách không gian giữa miền Nam và miền Bắc, giữa Việt Nam và quốc gia trong khu vực cũng như các nước khác trên thế giới. Thế nhưng nhiều người lại sử dụng nó như một công cụ lừa đảo,vậy muốn phát huy được những tác dụng của trang mạng xã hội này ta cần phải biết sử dụng đúng cách.
      Thử tìm hiểu, tôi thấy rằng, trong số các em học sinh có điện thoại thông minh thì đa số các em có sử dụng Face book. Các em bên cạnh những cái tên face book đơn giản là tên họ của mình thì có những em có nick name rất kêu như: Đẹp trai tại ai, cún con thông minh, trai bản mường, girl xinh,bông bông 127, Hoa cô độc, Cơn mưa ngang qua…
      Thời đại 4.0, có rất nhiều trang mạng xã hội được hình thành và phát triển vì vậy việc sử dụng chúng một cách tốt nhất là vô cùng quan trọng. Cách sử dụng rất đơn giản, đầu tiên ta chỉ cần lập thông tin máy chủ yêu cầu sau đó tạo mật khẩu như vậy là ta đã giữ cho mình một tài khoản facebook. Nhưng ta đừng nên sử dụng quá lâu vì như thế sẽ khiến cho ta bị thu hút từ đó sẽ bỏ lỡ rất nhiều công việc quan trọng . Bạn hãy sử dụng trang facebook nay như một cách học hỏi và đặt chế độ riêng tư để lưu trữ những thông tin, tài liệu cần thiết trong kho lưu trữ. Trên facebook hiện nay có rất nhiều kẻ xấu đăng những thông tin giật gân, gây chú ý lên mạng với những hình ảnh gây tò mò, hiếu kỳ đặc biệt với lứa tuổi học sinh, chúng ta không nên truy cập vào các đường link do bọn chúng đăng tải để có thể tránh xa những luồng thông tin xấu của bọn chúng cũng như không bị đánh cắp tài khoản facebook.
      Cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu , facebook cũng vậy bên cạnh những ưu điểm nó còn tồn tại nhiều hạn chế không đáng có. Tuy mặt xấu là vậy nhưng nó không phải là từ ứng dụng này gây ra mà do chính những lương tâm độc địa của một số người đã làm vấy bẩn nên nó. Nhiều người dùng nó như một nơi gây gổ, trút giận mà ầm ĩ, chửi bới người khác vì những hiềm khích không đáng có. Không chỉ dừng lại ở đó, có nhũng kẻ xấu còn dùng thông tin giả đi lừa đảo, lấy cắp thông tin, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác, đăng và chia sẻ những thông tin sai sự thật làm những người bị hại ấy tan cửa nát nhà còn nặng hơn nữa đó chính là tìm đến cái chết.
      Facebook là một ứng dụng rất tuyệt vời thế nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó. Thế nhưng phải sử dụng trong một thời gian, phạm vi nhất định và cảnh giác với những cạm bẫy mà những kẻ lừa đảo bày ra. Ta có thể dễ dành học hỏi và nâng cao trí tuệ bằng các bài tập trên trang mạng xã hội này, nên chia sẻ, nói chuyện một cách có chừng mực. Ta nên cảnh giác và nếu cần thiết thì phải có các hành vi để ngăn chặn việc làm đen tối của một số kẻ xấu. Và quan trọng nhất , bạn phải truyền đạt đến cho mọi người những điều kì diệu và tích cực trong cuộc sống để họ có động lực mà vươn tới tương lai, tới ánh hào quang, tới điều họ mong muốn.
      Facebook là một trang mạng xã hội rất hữu ích vì vậy ta cần sử dụng nó một cách hiệu quả để nâng cao sự an toàn cho bản thân và biết tận dụng nó như một nơi để học hỏi , giao lưu. Và nó cũng chính là cộng đồng vậy nên hãy truyền tải những thông điệp có ích trong cuộc sống tới bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

Tác giả bài viết: Hoàng Hà Dũng