TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM” LẦN THỨ 3 NĂM 2024.

Thứ bảy - 20/04/2024 15:06
LẦN THỨ 3 NĂM 2024.

Thực hiện Công văn số 260/CV-PGDĐT- CMTHCS ngày 02 tháng 04 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức triển khai các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024; Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024 của trường PTDTBT  THCS Pu Nhi, Thư viện nhà trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam’’ lần thứ 3 năm 2024 với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” .
Nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm của đơn vị, trường học và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội, tạo sự hưởng ứng tích cực và lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Tổ chức hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, huy động nguồn lực xã hội hóa tham gia tài trợ, tổ chức các hoạt động về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.
Sáng thứ Hai ngày 15/4/2024, trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức khai mạc. Trong hoạt động này, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường có mặt đông đủ cùng học sinh của các lớp. Tại đây, ngoài việc nghe để hiểu hơn về vai trò của sách với việc nâng cao tri thức, hiểu biết về mọi lĩnh vực đời sống thì còn một hoạt động rất thiết thực mang thông điệp “Sách quý tặng bạn”, đại diện học sinh từ các lớp, các đ/c cán bộ, giáo viên đã lên tặng những cuốn sách hay cho Thư viện nhà trường. Với mong muốn sẽ có nhiều hơn bạn đọc biết đến và yêu thích chúng nhưng đồng thời cũng cần có phương pháp đọc đúng: “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”. Những ngày tiếp theo, từ ngày 15/4/2024 đến ngày 01/5/2024, học sinh các lớp sẽ thực hiện lịch đọc sách đầy đủ, nghiêm túc, hiệu quả.
“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng; đảm bảo thiết thực, và hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh,sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng và phù hợp với điều kiện thực tiễn nhà trường.
Triển khai hoạt động của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn trong năm 2024. Qua đó, nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc. Đồng thời, còn tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong trường học và cộng đồng.
Một số hình ảnh trong hoạt động khai mạc “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc