TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CLB “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI” NĂM 2023

Chủ nhật - 10/12/2023 06:31
TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TỔ CHỨC LỄ RA MẮT
CLB “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI” NĂM 2023
Căn cứ kế hoạch số 04/KHPH-PGDĐT-HLHPN ngày 20/8/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Điện Biên Đông về kế hoạch Phối hợp thực hiện Dự án 8; “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, từ năm 2023 đến năm 2025;
Căn cứ vào kế hoạch số 11/KH-PTDTBTTHCSPUN, ngày 4/9/2023 kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024 của Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi;
Sáng ngày 7/12/2023, trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức ra mắt CLB “thủ lĩnh của sự thay đổi” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Huy động sự tham gia ở trẻ em vào hoạt động thúc đẩy thực hiện Quyền trẻ em và Bình đẳng giới tại các trường và cộng đồng nơi các em sinh sống.CLB ra đời giúp trang bị kiến thức, kĩ năng giúp trẻ em tự bảo vệ mình và giải quyết những vấn đề liên quan đến bản thân, đồng thời thúc đẩy và gắn chặt mối quan hệ gia đình - nhà trường và xã hội.
Đến dự buổi lễ ra mắt về phái cấp ủy chính quyền địa phương có ông Lầu A Của - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UNND xã Pu Nhi, bà Sủng Thị Sống - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Pu Nhi. Ban giám hiệu nhà trường có thầy Hoàng Quốc Huy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Anh Tú - Phó Hiệu trưởng và các thầy cô giáo trong nhà trường.
Mở đầu buổi lễ ra mắt là chương trình văn nghệ đặc sắc với 3 tiết mục: Múa cô giáo về bản; Hát tốp ca: Khát vọng tuổi trẻ; nhảy: Xuân về trên rừng núi do các học sinh đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.
Cô Lê Thị Anh Tú - Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với 27 thành viên gồm cô Lầu Thị Dùa - Tổng Phụ trách Đội, cô Nguyễn Thùy Dương - Bí thư Đoàn thanh niên cùng 25 học sinh ưu tú đại diện cho 14 lớp. Hai cô giáo và 25 học sinh lên sân khấu ra mắt Câu lạc bộ.
Dự và phát biểu định hướng chỉ đạo hoạt động của Câu lạc bộ, thầy Hoàng Quốc Huy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường biểu dương việc thành lập và chúc mừng sự ra mắt của Câu lạc bộ, thầy hy vọng sau khi thành lập, Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả cùng với các câu lạc bộ thể thao, kiêu vũ sẽ đưa các hoạt động phong trào của nhà trường lên một tầm cao mới. Thầy hy vọng với mục đích và ý nghĩa của mô hình câu lạc bộ sẽ đem đến sự thay đổi và phát huy tốt nhất về quyền trẻ em.
Tiếp theo, đại diện cấp ủy, chính qyền xã cô Sùng Thị Sống có những phát biểu chúc mừng lễ ra mắt Câu lạc bộ, cô tin tưởng rằng câu lạc bộ với các thành viên tích cực ở các lớp sẽ là các tuyên truyền viên tích cực trong nhà trường cũng như khi về bản, nâng cao nhận thức của gia đình, cộng đồng trong việc bảo vệ trẻ em, phụ nữ, nhất là trẻ em nữ người dân tộc thiểu số.
Đại diện các bạn Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, học sinh Hạng Thuần Phong lên phát biểu cảm ơn và nhận nhiệm vụ, hứa cùng các bạn trong câu lạc bộ tích cực hoạt động để tạo nên thành công, đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và cấp ủy chính quyền địa phương.
Lễ ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã thành công tốt đẹp./.
Sau đây là một số hình ảnh .

Tác giả bài viết: Trần Thị Giang