CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” LẦN THỨ VI, NĂM 2022

Chủ nhật - 18/09/2022 20:28
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” LẦN THỨ VI, NĂM 2022
  Thực hiện công văn 118/UBND-GDĐT ngày 25/8/2022 của UBND huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” huyện Điện Biên Đông lần thứ VI, năm 2022.
         Ban Giám hiệu trường PTTBT THCS Pu Nhi nhận thấy Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ trong nhà trường, phù hợp với lứa tuổi nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc trong thế hệ trẻ, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập tốt, lao động tốt trong thanh thiếu niên các nhà trường.
Hội thi nhằm tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội… và đặc biệt là chào mừng 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và các ngày lễ lớn trong năm 2022.
Với mục đích và ý nghĩa đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã phân công cô Lầu Thị Dùa - Tổng Phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, thầy Đàm Ngọc Dương - giáo viên môn Âm nhạc, cô Nguyễn Thị Bắc, cô Nguyễn Thị Thu Thảo là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn và hướng dẫn các em học sinh tập luyện các tiết mục văn nghệ.

Các thầy cô hướng dẫn học sinh luyện tập văn nghệ
Để chuẩn bị cho hội thi, các thầy cô giáo đã lựa chọn những học sinh có năng khiếu hát, múa và tổ chức tập luyện, ngoài giờ lên lớp. Các em học sinh hăng say tập luyện các buổi chiều, buổi tối. Các thầy cô uốn nắn, chỉ bảo các em từng động tác, cách lấy giọng, lên giọng, sưu tầm các đạo cụ để cho các em tập luyện.
Các em học sinh tích cực luyện tập.
Các tiết mục tập luyện bám sát chủ đề của Hội thi, phù hợp với lứa tuổi học trò, ca ngợi đất nước, Bác Hồ, ca ngợi Đảng quang vinh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc và rất đặc trưng cho cộng đồng các dân tộc của xã Pu Nhi.
Với sự tận tình chỉ bảo của các thầy cô giáo và sự cần mẫn tập luyện của các em học sinh, tin tưởng rằng, các em học sinh sẽ thể hiện tốt trong Hội thi cấp cụm sẽ được tổ chức tại Trường PTDTBT THCS Nong U vào ngày 19/9/2022, và đạt nhiều giải trong Hội thi cấp huyện tổ chức ngày 28 và 29/9/2022.

Tác giả bài viết: Trần Thị Giang