Tập luyện môn bóng chuyền tham dự giải bóng chuyền truyền thống ngành Giáo dục năm 2022

Thứ năm - 14/04/2022 16:29
Tập luyện môn bóng chuyền
tham dự giải bóng chuyền truyền thống ngành Giáo dục năm 2022

Thực hiện theo Điều lệ số 91/ĐL-PGD ĐT, ngày 17 tháng 2 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức giải bóng chuyền ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022.
          Thực hiện chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ban thể thao đã lựa chọn các cán bộ giáo viên, nhân viên có năng khiếu bóng chuyền thành lập đội tuyển bóng chuyền nam, nữ tập luyện để tham gia thi đấu vòng loại cụm các trường Pu Nhi - Keo Lôm - Noong U, tiến tới tham dự giải bóng chuyền ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022, tổ chức tại thị trấn Điện Biên Đông.
          Để thắt chặt sự gắn bó và tăng sức mạnh cho các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã liên kết với trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám và trường PTDTBT Tiểu học Pu Nhi để thành lập đội tuyển và luyện tập. Đội tuyển bóng chuyền nam do đồng chí Nguyễn Hữu Miện giáo viên thể dục trường PTDTBT THCS Pu Nhi làm đội trưởng, đội tuyển bóng chuyền nữ do đồng chí Thái Hoa Lê, Phó Bí thư chi bộ 8 – Phó Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi làm đội trưởng.
          Địa điểm tập luyện đội bóng chuyền nam là sân bóng trường PTDTBT THCS Pu Nhi, địa điểm tập luyện bóng chuyền nữ là sân bóng trường Tiểu học Nậm Ngám.
          Thời gian tập luyện được các đội bóng là các buổi chiều hàng ngày từ 16h 00 đến 18h00. Trong mỗi buổi tập, anh chị em khởi động làm quen với bóng, tập truyền, tập đệm, tập đập, tập phát bóng. Sau đó chia đội hình để đánh kĩ chiến thuật, đội hình chính đánh với đội hình dự bị để mọi người làm quen với đường bóng của nhau, hiểu nhau trong quá trình tập luyện, thi đấu. Sau mỗi buổi tập anh chị em rút kinh nghiệm, sửa chữa các động tác, các lỗi mà đồng đội hay mắc phải để khi tham gia thi đấu hiệu quả hơn.
          Ngoài tập luyện, đội bóng chuyền nữ còn tham gia thi đấu với đội bóng chuyền liên trường Mầm non xã Pu Nhi để tích lũy kinh nghiệm và cũng để là thăm dò một trong những đối thủ vòng loại của các đội bóng chuyền nữ trong cụm.
          Với tinh thần tập luyện chăm chỉ vì màu cờ, sắc áo, tin tưởng rằng hai đội bóng chuyền nam và nữ sẽ xếp thứ hạng cao khi thi đấu vòng loại cấp cụm và tham gia giải bóng chuyền ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022.
Ảnh 4Ảnh 2
Một số hình ảnh các đội bóng chuyền tập luyện.

Tác giả bài viết: Trần Văn Phúc