THỰC HIỆN “TUẦN LỄ ÁO DÀI” TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI.

Thứ ba - 12/03/2024 14:54
THỰC HIỆN “TUẦN LỄ ÁO DÀI” TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI.
Thực hiện công văn số 30/LĐLĐ ngày 26/02/2024 của Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức “Tuần lễ Áo dài” năm 2024. Ban chấp hành Công đoàn trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã thực hiện phát động, khuyến khích nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động mặc áo dài trong thời gian từ 01/3 đến hết ngày 08/3.
Chiếc áo dài được coi là Quốc phục của người phụ nữ Việt Nam. Với lịch sử xây dựng và phát triển Đất nước trải qua nhiều thời kì, nhiều biến cố, nhưng chiếc áo dài vẫn giữ được vẹn nguyên giá trị của nó. Ngày nay, trong thời kì hiện đại, người phụ nữ có điều kiện phát triển bản thân và thử sức mình trong nhiều vai trò khác nhau, nhưng dù là ai, ở đâu, trong hoàn cảnh nào thì chiếc áo dài vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong những dịp quan trọng.
Ý thức được điều này, tập thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường PTDTBT THCS Pu Nhi luôn sử dụng áo dài làm trang phục trong những ngày Lễ quan trọng. Được khoác lên mình tà áo dài, ai cũng như cảm thấy mình đẹp hơn, thanh lịch hơn và đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng của mình với những hoạt động đó.
Trong “Tuần lễ Áo dài” năm 2024, tập thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã tích cực hưởng ứng. Lựa chọn những bộ áo dài đủ đẹp, mềm mại nhưng cũng kín đáo, phù hợp với đặc thù công việc, đảm bảo thuận tiện. Có chị em lựa chọn mẫu áo truyền thống, có người lựa chọn mẫu áo cách tân, với nhiều màu sắc đa dạng.
Có thể nói, trong thời gian thực hiện “Tuần lễ áo dài”, nữ công đoàn viên nhà trường đã góp phần làm đẹp thêm cảnh quan nhà trường, mỗi giờ học như thăng hoa hơn bởi nét đẹp của lớp học, của giáo viên và học sinh trong lớp. Với hoạt động thiết thực này đã góp phần lan toả ý nghĩa, vai trò của chiếc áo dài Việt nơi công sở và đời sống. Đồng thời cũng có sức truyền bá rộng rãi về nét đẹp thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam cũng như những phẩm chất tốt đẹp và vai trò của họ tại nơi làm việc, gia đình và xã hội, thúc đẩy phong trào thi đua “Giỏi việc trường, giỏi việc nhà” của chị em.
Ảnh: Một số hình ảnh trong “Tuần lễ Áo dài” tại trường PTDTBT THCS Pu Nhi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Loan