THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Thứ sáu - 18/11/2022 21:30

Một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022, chiều ngày 15/11/2022, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tổ chức thi văn nghệ giữa các khối lớp.
         Văn hóa văn nghệ là một hoạt động cần thiết và bổ ích. Thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa sẽ giúp cho các em học sinh phát triển được kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng văn nghệ. Đặc biệt sẽ mang đến cho các em một môi trường học tập thân thiện, tích cực và mỗi ngày đến trường là một niềm vui, và bổ trợ cho các buổi học văn hóa trên lớp. Với mục tiêu , mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực, điều kiện tập luyện nhưng Ban chỉ huy liên đội được sự cho phép của Ban giám hiệu cùng sự hỗ trợ của các tổ khối trong nhà trường đã tổ chức Hội thi văn nghệ.
         Đến với Hội thi, mỗi chi đội đã mang đến các tiết mục được chuẩn bị kĩ lưỡng từ khâu tuyển chọn thành viên dự thi, tập luyện và trang phục biểu diễn. Mặc dù tháng 11 là tháng cao điểm với rất nhiều hoạt động từ học tập cho đến phong trào.Các em vừa trải qua kì kiểm tra giữa học kì 1, bên cạnh học tập để đạt kết quả tốt, các em học sinh cũng không quên hăng hái luyện tập các tiết mục của chi đội mình.
        Kết quả của sự nỗ lực là màn trình diễn ấn tượng, nhận được sự tán thưởng của đông đảo thầy cô giáo và các bạn học sinh trong nhà trường.            Từ những em học sinh lớp 6, 7 dù nhỏ bé nhưng cũng không ngại phô diễn kĩ năng hát, múa đến các anh chị khối lớp 8, 9 với những bài hát hay về chủ đề thầy cô, mái trường, quê hương, đất nước hay những bài múa dân gian truyền thống cho đến những điệu múa Mông hiện đại.
       Hội thi được thực hiện trong thời lượng ½ ngày nhưng đã tạo được dấn ấn đặc biệt. Qua Hội thi, nhà trường phát hiện được nhiều cá nhân có năng khiếu đặc biệt về giọng hát, kĩ năng biểu diễn để lựa chọn vào đội văn nghệ của nhà trường và cũng qua Hội thi này, tạo thêm tinh thần hăng hái yêu lớp mến trường, muốn được tham gia vào các hoạt động tập thể của các em học sinh.

Một số hình ảnh Hội thi văn nghệ trường PTDTBT  THCS Pu Nhi

Tác giả bài viết: Quàng Thị Thu