GIẢI THI ĐẤU THỂ THAO CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2023)

Thứ năm - 23/03/2023 20:43

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức giải thể thao cấp trường.
      Để có thể tổ chức được hội thi thể thao, trước đó, Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM của nhà trường đã kết hợp cùng Ban Chỉ huy Liên đội lên kế hoạch và được sự cố vấn của các thầy giáo trực tiếp giảng dạy bộ môn Thể dục cũng như được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Pu Nhi.
       Các môn thể thao được lựa chọn bao gồm đẩy gậy và bóng đá. Cụ thể môn đẩy gậy nam, nữ được thi đấu ở các khối lớp từ K6 đến K9 với các hạng cân: 35-40kg, 41-45 kg, 46-50kg; giải bóng đá nam, nữ được tổ chức thi đấu vòng tròn giữa các khối lớp.
Với môn thi thứ nhất, bởi đẩy gậy là môn thể thao truyền thống nên các thí sinh thi đấu khá hào hứng. Được sự đăng ký danh sách từ các lớp và trải qua vòng kiểm tra cân nặng đúng với các hạng cân của Ban tổ chức để đảm bảo tính công bằng. Các trận đấu đã được diễn ra ngay tại sân trường.    Điều đáng ghi nhận là có nhiều em thể lực và kĩ thuật tốt nên thắng liên tiếp ở các vòng thi. Bên cạnh đó, sự hứng khởi ở các vòng đấu có được là nhờ tinh thần cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh cũng như các giáo viên của nhà trường.
Hình ảnh được ghi nhận từ các trận đẩy gậy
       Ở môn thi thứ hai, như chúng ta đã biết, học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi đại đa số rất yêu thể thao, đặc biệt là bóng đá nên ở tất cả các lớp đều chọn được đội tuyển bóng đá cả nam và nữ. Bởi sân trường không đảm bảo về diện tích và điều kiện an toàn nên tất cả các trận đấu bóng đều được diễn ra ở sân tập của xã Pu Nhi. Bởi đây là môn có số lượng người thi đấu đông, khán giả cũng đông nên không khí của các trận đấu đều rất sôi nổi. Không những học sinh nam mà cả học sinh nữ đã có sự chuân bị rất kĩ về trang phục, thể lực và kĩ thuật thi đấu để tham gia các trận bóng, đem đến những trận đấu hay với nhiều bàn thắng đẹp được ghi đã để lại rất nhiều cảm xúc cho các khán giả có mặt trên sân.
       Thông qua giải thi đấu lần này các em không những được giao lưu, học hỏi, đoàn kết, phát huy tinh thần TDTT, nâng cao sức khỏe, rèn được thể chất mà còn là nguồn động lực thu hút học sinh đến trường. Duy trì, phát triển hơn nữa phong trào TDTT, tạo ra những sân chơi bổ ích cho các em và chọn đội hình tiêu biểu luyện tập để tham gia Hội thao các cấp có chất lượng.
Một số hình ảnh từ các trận đấu bóng.

Tác giả bài viết: Lò Xuân Thủy